Rằm tháng 8 (Theo âm lịch) hằng năm là ngày Tết trung thu, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Vào ngày này, trẻ thường được người lớn tặng lồng đèn ông sao, đèn cá chép, mặt nạ, đèn kéo quân,… rồi bánh nướng, bánh dẻo, tham gia phá cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em vừa múa hát, xem múa lân, múa sư tử, múa rồng để vừa ngắm trăng phá cỗ.

 

Hòa trong không khí tết Trung thu. Chiều ngày 14/8 (âm lịch) trường MN Ánh Hồng tổ chức chương trình lễ hội trăng rằm cho các bé xem múa lân, xem văn nghệ và phá cổ. Lễ hội giúp trẻ hiểu biết được sự tích chú cuội cung trăng, ở cung trăng có chị Hằng Nga…Giải thích những thắc mắc của trẻ vì sao có lễ hội trăng rằm. Sau 1 buổi tổ chức chương trình chúng tôi đã ghi lại những khoảnh khắc khó phai sau.

Chương trình mở màn là một sự tích chú cuội cung trăng. Cuội bận chăn trâu, vợ cuội ở nhà tưới nước bẩn vào cây thuốc quí làm cho nó bay lên trời. Cuội cố níu nó lại nhưng không may nó mang cậu đến cung trăng. Ở cung trăng cuội gặp được chị Hằng Nga.

Tiếp đến là tiết mục văn nghệ do các bé đến từ trường mầm non biểu diễn. Xen lẫn giữa các tiết mục văn nghệ là thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh ghé ngang trường mầm non xem hội và góp vui cùng một số tiết mục ảo thuật.

Tiết mục múa “Đêm trung thu” đã tái hiện hình ảnh chú cuội cung trăng, các bạn nhỏ múa hát bên tiếng trống lân rộn ràng và con sư tử múa quanh vòng quanh.

Kết thúc chương trình là đội múa lân thiếu niên của Xã Lộc Thành đến chung vui cùng các bạn nhỏ.

Văn nghệ của các bé.

 

 
  

 

Lễ hội kết thúc thành công tốt đẹp, trong một buổi chiều nắng ấm đã đọng lại trong lòng mỗi cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh cùng trẻ thơ niềm vui rạng rỡ, được thể hiện trên khuôn mặt là nụ cười tươi tắn với ánh mắt sáng ngời như trăng rằm.