“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”

(Thư trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951- Hồ Chí Minh)

 

Tết trung thu là nét văn hóa truyền thống đẹp của dân tộc ta và ngày này luôn được các em thiếu nhi háo hức mong chờ. Trong không khí hân hoan, vui tươi ấy, từ ngày 11-12/ 9/2019 dưới sự chỉ đạo của nhà trường, Công đoàn và Chi đoàn trường Mầm non Ánh Hồng đã tổ chức “Lễ hội trăng rằm” cho học sinh tại trường.

Đây là một hoạt động thường niên của trường Mầm non Ánh Hồng mang lại cho trẻ những hoạt động vui chơi ý nghĩa bên cạnh đó lưu giữ truyền thồng tốt đẹp của dân tộc. Ngoài ra, hưởng ứng phong trào xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm,  lễ hội còn phát huy tính tích cực của trẻ, trẻ được hòa mình trải nghiệm, khám phá. Từ đó giúp mang lại cho trẻ những kỷ niệm đẹp, những bài học bổ ích.

Chương trình “ Lễ hội trăng rằm” diễn ra trong 2 ngày với rất nhiều hoạt động vui chơi : Ngày 11/9  trẻ được cùng cha mẹ, cô giáo làm những chiếc lồng đèn truyền thống như lồng đèn ông sao, hay làm những chiếc lồng đèn từ các nguyên vật liệu mở sáng tạo.

Ngày 12/9 trẻ được tham gia vào lễ hội với những tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ nhí biểu diễn, tham gia các trò chơi vui nhộn, xem múa lân, đi phá cỗ ..

Sau đây là một số hình ảnh về lễ hội:

Mở đầu, cho lễ hội là hoạt động làm lồng đèn của trẻ cùng ba mẹ và các cô giáo. Đây có lẽ là những chiếc lồng đèn trung tru đầu tiên trẻ được cùng cha mẹ tự tay làm ra.