Nhằm phát huy những giá trị văn hóa của ngày tết cổ truyền dân tộc cũng như thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong  niềm vui rộn ràng đón mừng năm mới, mừng xuân Kỷ Hợi 2019. Hòa chung không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 -3/2/2019

   Nhằm phát huy những giá trị văn hóa của ngày tết cổ truyền dân tộc cũng như thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong  niềm vui rộn ràng đón mừng năm mới, mừng xuân Kỷ Hợi 2019. Hòa chung không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 -3/2/2019. Trường MN Ánh Hồng vinh dự được tiếp đón các vị lãnh đạo xã nhà, cùng quý phụ huynh cùng các con về tham dự “Lễ hội mùa xuân 2019”

   Với không khí đón xuân mang truyền thống của làng quê Việt Nam, những màu sắc rực rõ của muôn hoa, cùng những gian hàng hội chợ xuân với nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc được tái hiện trên sân trường Mầm non Ánh Hồng. Lễ hội đã đem lại không khí mùa xuân, góp phần giáo dục tình yêu quê hương đất nước, yêu bản sắc văn hóa cho trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh trong 2 ngày diễn ra lễ hội. 

Để có được những gian hàng đẹp thì không thể thiếu lòng nhiệt tình của rất nhiều bậc phụ huynh đã tham gia trong công tác chuẩn bị:

Hoàn thành những chòi mái lá đậm chất quê hương, mang lại sự thích thú cho trẻ:

8h sáng ngày 9/1 tổ chức khai mạc Lễ hội mùa xuân

             Phụ huynh và giáo viên tổ chức gói bánh cho trẻ được quan sát. Bên cạnh đó giáo viên lồng ghép dạy trẻ về các món ăn cách gói bánh, ý nghĩa của bánh trưng ngày tết.

Trưng bày và cùng tranh tài xem lớp nào gói bánh trưng đẹp nhất:

Sau khi tổ chức gói bánh trưng là hoạt động Hội chợ xuân, với rất nhiều mặt hàng như khuôn gói bánh, lá dong, bánh trưng,phong bao lì xì…..

Song hành cũng hội chợ xuân là các hoạt động trải nghiệm như : làm tranh cát, tô tượng, làm thiệp chúc tết được các bé và các bậc phụ huynh rất hào hứng tham gia.

Với mong muốn mang xuân về cho tất cả trẻ em đang theo học tại trường. Ngay chiều hôm đó nhà trường kết hợp trao 30 phần quà nhỏ cho trẻ  có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường. Những phần quả tuy nhỏ bé nhưng cũng làm ấm lòng trong một mùa xuân mới.

Cũng trong hoạt động chào xuân mới. Đêm văn nghệ “Bé múa hát mừng xuân” đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều tiết mục đặc sắc do những nghệ sĩ nhí của trường thể hiện.

           Lễ hội kết thúc thành công tốt đẹp, tuy chỉ vỏn vẹn trong 2 ngày nhưng đọng lại trong lòng mỗi cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh cũng trẻ thơ những ý nghĩa vô cũng sâu sắc. Đó là tình yêu quê hương, tinh thần đoàn kết, sẻ chia, chung sức của cả tập thể. Một mùa xuân mới đã về. Chào xuân 2019!

Người viết:Hoàng Thị Biên Thùy