Trường MN Ánh Hồng  phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn xã, tuyên truyền chuẩn bị các điều kiện triển khai sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020 - 2021.

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Bảo Lâm,  trường MN Ánh Hồng phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn xã Lộc  Thành tổ chức buổi " Tuyên truyền chuẩn bị các điều kiện triển khai sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020 - 2021" trong bầu không khí vui tươi, sôi nổi. 

 Mở đầu là  Văn nghệ của các bé lớp lá

Phụ huynh đi đầy đủ và đúng giờ

Mở đầu buổi tuyên truyền, cô Nguyễn Thị  Cập  - Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Khuyến  đã nêu mục tiêu và các căn cứ triển khai chương trình GDPT 2018. Trong đó, nhấn mạnh chương trình tiểu học hiện hành theo Quyết định 16 của Bộ GDĐT và bắt đầu từ năm 2000, như vậy đã áp dụng 20 năm nên việc đổi mới chương trình SGK là tất yếu để theo kịp xu thế phát triển chung của xã hội và của thế giới.

Định hướng chung của đổi mới chương trình là hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Theo đó, học sinh cần tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập; được tìm tòi, khám phá; được làm việc độc lập, hợp tác, trao đổi theo nhóm hay lớp, trong đó các em được tạo điều kiện để tự mình thực hiện nhiệm vụ học tập và trải nghiệm thực tế. Các em được tạo cơ hội bộc lộ, phát huy tiềm năng và những kiến thức, kĩ năng đã tích lũy được để phát triển. Dạy học hướng tới đáp ứng nhu cầu phát triển của từng cá nhân học sinh được chú trọng. 

 Tiếp theo, thầy Nguyễn Đức Pháp  - Phó Hiệu trưởng trường TH & THCS Vừa A Dính giới thiệu sơ lược về những điểm mới của bộ sách giáo khoa lớp 1, trong đó nhấn mạnh học sinh sẽ được học tiếng Anh ngay từ năm lớp 1 để tiếp cận với xu thế chung của thời đại. Thầy cũng thông báo là nhà trường sẽ đăng kí  trực tiếp với nhà xuất bản để mua sách cho học sinh nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm.

   Sau buổi tuyên truyền, hầu hết  phụ huynh phấn khởi và đặt nhiều câu hỏi cho ban giám hiệu các trường tiểu học, thể hiện sự quan tâm đặc biệt và sự đồng thuận với chủ trương thay sách của ngành giáo dục.

           Phụ huynh ra về trong tâm thế vui tươi, phấn khởi khiến chúng tôi - những GVMN trực tiếp giảng dạy các con trước khi bàn giao cho trường tiểu học cũng vui lây vì thấy được sự quan tâm của phụ huynh dành cho con em của mình.